Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


มารู้จักกับ EZ-travel ลี่พาเที่ยว Europe zone แบบง่ายสำหรับคุณ ก็เพราะว่าตั้งแต่ปี 1999 ลี่เที่ยวอยู่แค่ในยุโรปนี่นา ก็เลยไปไหนมาไหนจนชำนาญแล้ว มาจูงมือพาเพื่อนเที่ยวกันบ้าง หากคุณอยากเที่ยวโดยไม่ต้องควักกระเป๋าค่าแรงให้แก่สมายลี่เล้ย ใช้บริการข้อมูลที่ลี่นำมาแนะนำให้ หรือ หรือตั้งกระทู้ถามได้ที่พันทิป ห้องบลูพลาเน็ตค่ะ ลี่ตอบคำถามที่ห้องนั้นประจำ ลี่ใช้ชื่อ "เที่ยวไปสองไพเบี้ย" ค่ะ หรือรอนานไม่ทันใจก็ตั้งไว้ได้เลยที่เพจ Smiley'sแต่ห้ามตั้งคำถามรอคำตอบทางเมล์ ลี่ไม่ตอบคำถามฟรีหลังไมค์คะ

ต้องการเช็คดูปฏิทินทริปที่มีคนตั้งไว้แล้ว เพื่อแจมทัวร์กะเพื่อนคนอื่น หรือเพื่อตัดสินใจเลือกเวลาเที่ยวของตัวเองได้ที่ Calendar ค่ะ

ประสบการณ์กว่า 20 ปีในยุโรปของลี่ (ไม่รวมการเที่ยวตั้งแต่สมัยเด็กๆ เพราะพ่อแม่จับส่งไปดัดสันดาน ให้ดูแลตัวเองคนเดียวที่เมืองนอก) คงจะรับประกันความน่าเชื่อถือได้ดีที่สุด ด้วยการโฆษณาปากต่อปาก เพราะลี่ไม่ลงโฆษณาเพื่อหาลูกค้า ไม่ได้ตกถังข้าวสารจับผลัดจับผลูมาได้สามีฝรั่งรวย เที่ยวได้เยอะด้วยการรู้หลายภาษา และหาของถูก เพราะประสบการณ์ชีวิตท่องเที่ยวของตัวเอง ทำให้ไม่ต้องเสียเงินเยอะโดยไม่จำเป็น

มาเที่ยวกับลี่ โปร่งใสเรื่องราคา ชัดเจน และตรงไปตรงมา สิ่งที่คุณจ่ายให้ลี่ คือค่าบริการ ลี่รับประกันราคาถูกที่สุด ในการจัดบริการและผลิตภัณท์เดียวกัน เพราะลี่มีเทคนิคในการหาตั๋วโดยสาร และที่พักราคาไม่แพง คุ้มค่า ด้วยค่าบริการที่ต่ำกว่า ส่วนค่าอื่นๆ คุณเลือกเองตามงบประมาณ และความพอใจของคุณเอง

ลี่จะไม่พาคุณไปชะโงกให้คุณเสียความรู้สึก หากคุณไม่พร้อมที่จะเที่ยวแบบวิ่งลนลานไปทั่วยุโรป 7 วัน 5 ประเทศ สำหรับหลายๆ ทัวร์อาจจะพาคุณไปเจาะลึก แต่คุณเคยถามตัวเองหรือเปล่า ว่ามันแปลว่าอะไร ถ้าคุณลองมานั่งนึกดู แล้วไม่แน่ใจในความหมาย ไม่ต้องคิดมากค่ะ ลี่อาจจะไม่ได้พาคุณไปเจาะลึก ลี่จะพาคุณไปเที่ยวแบบที่คุณจะได้มีโอกาสเดินกระทบไหล่คนดัง เข้าชมสถานที่พิเศษที่คนอื่นไม่รู้ว่ามีอะไรดีซ่อนอยู่ สนทนากับคนท้องถิ่น กินอาหารที่ชาวบ้านเขากินกัน พาไปชิมของฟรีอร่อยๆ ซื้อของฝากจากร้านที่ลี่สืบเสาะมาแล้วว่าราคาถูก ของดี พาเที่ยวแบบถึงจะเดินก็ไม่ย้อนกลับทางเดิม มีเทคนิคในการถ่ายรูปสวยๆ โดยการเลือกเวลาเที่ยวแต่ละจุดให้เหมาะสม ถ่ายรูปสวยๆ ให้คุณโดยไม่ต้องร้องขอ และมีเกร็ดเล็กน้อยของประวัติศาสตร์และข้อมูลสถานที่เที่ยว แบบที่ไม่มีเลขปีค.ศ.สี่ตัวจำยากๆ ให้คุณปวดหัวเล่น มาเล่าให้ฟัง แทรกการสอนภาษาท้องถิ่น และเรื่องเล่าขำๆ ให้เราไปเที่ยวสนุกกันแบบเพื่อนพาเพื่อนเที่ยว เป็นจุดขายของการไปเที่ยวกับลี่ค่ะ เพราะลี่ไม่ได้คิดว่าลี่ทำอาชีพค่ะ ลี่กำลังทำบุญกุศล

ถ้าคุณอยากให้เงินแสนเดียว เที่ยวได้เป็นเดือน หรือมีงบประมาณที่จำกัด ก็สามารถเที่ยวเองได้ โดยสั่งทำโพย จ่ายแค่ค่าบริการในการเท่านั้น ชัดเจน แน่นอน และตามดูแลคุณตั้งแต่วางแผนก่อนมา ช่วยจัดหาตั๋วเครื่องบิน ทำวีซ่าและประกัน จนถึงกลับไปเมืองไทยค่ะ

เพราะการมาทำทัวร์ของลี่ ไม่ใช่เพราะอยากเที่ยวไปหลายๆที่ เพราะลี่ไปมาแล้วตั้งแต่ยังเด็กๆ มิใช่การอยากได้เงินง่ายๆ หรือไม่ใช่เพราะว่างงาน หางานอื่นทำไม่ได้ (อันนี้ก็มีส่วนเพราะลี่ชอบจะเรียนด้านการท่องเที่ยวมา จะให้ไปเป็นพยาบาล ดูแลเด็กหรือคนชราก็กระไรอยู่)

หลักการมีอยู่สั้นๆ ว่า อยากบริการ คนที่ชอบท่องเที่ยวเหมือนกัน สไตล์เดียวกันค่ะ อยากพาคนที่ยังไม่ได้ไปที่ที่เราไปแล้ว จูงมือไป พาไปให้เห็นกับตา แต่ทั้งนี้แม้ว่าลี่จะชอบบริการแต่ลี่ไม่ได้โง่ ถึงขนาดไม่รู้ว่าใครหวังจะเอาเปรียบลี่บ้าง เพราะฉะนั้นหากคุณมีความคิดเช่นนั้นในหัว อย่ามาลองใช้วิธีนั้น เพราะลี่จะเอาคุณมาประจานออนแอร์สุดฤทธิ์ค่ะ

ลี่เป็นแค่ผู้หญิงไทยที่เรียนมาโดยตรงกับงานการโรงแรมและการท่องเที่ยว ถือสัญชาติ Netherlands และอาศัยอยู่ในยุโรป มีความสุข ในการได้บริการคนอื่น พาเขาเที่ยว ให้เขาจ่ายแบบคุ้มค่า เราก็ภูมิใจที่ตัวเองมีความสามารถทางด้านนี้ที่เรามีไม่เหมือนใคร นั่นแหละค่ะ อุดมคติซื่อๆของคนชื่อ Smiley

สำหรับการชมรูปของทริปที่ผ่านมา Photopage Smiley's trip เพื่อการตัดสินใจ

หากบางเส้นทาง ลี่ไม่สามารถดูแลได้ เพราะห่างไกลความสามารถของลี่เอง ลี่ก็จะให้ตัวเลือกอื่นสำหรับการเที่ยวของคุณค่ะ

ประกาศซ้ำๆ และย้ำๆ อีกครั้ง หากคุณเปิดบริษัททัวร์ในเมืองไทย หรือรับจัดทัวร์ในหมู่คณะที่มีผลประโยชน์เพื่อการมาเที่ยวฟรีของคุณเอง หรือเพื่อการใดๆ ที่มีผลกำไร ลี่ไม่รับงานนะคะ ลี่ทำงานเพื่อคนเดินทาง ไม่ได้ทำเพื่อหาเงิน จากการไปหากำไรจากคนเดินทางเหล่านั้นค่ะ

การเดินทางเที่ยวในยุโรปนั้น รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้จนถึงจตุรัสกลางเมืองเสียทุกเมืองไป แม้ว่าคุณจะนั่งรถยนต์ไป สุดท้ายการเที่ยวชมก็ต้องใช้การเดินอยู่ดี นอกจากการบริการด้วยรถยนต์ (จองคนขับล่วงหน้า เนื่องจากผู้นำทัวร์กับคนคนขับแยกกันตามกฏหมายของยุโรป) ลี่เลือกรถไฟ รถบัส รถทัวร์ จักรยาน ล่องเรือเฟอรี่ เรือข้ามฝากและ เรือล่องชมคลอง รถม้า และสารพัดการเดินทาง ให้คุณได้เป็นส่วนหนึ่งของยุโรปที่คุณอยากจะสัมผัส การเดินทางของเราไม่ลำบาก (คุณคงไม่คิดว่าลี่โรคจิต ชอบความลำบาก) แต่เราได้ฟีล และคุ้มค่ากับเงินและเวลา ที่เสียไป

แม้ว่าส่วนตัวถึงมีรถยนต์เอง ลี่กลับชอบการเดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะมันรักษาสิ่งแวดล้อม การเดินชมสถานที่ ละเลียดบรรยากาศ ทำให้เราได้เจอร้านเบเกอรี่สวยๆ ที่ซ่อนอยู่หัวมุม ร้านหนังสือราคาถูกที่เต็มไปด้วยหนุ่มๆ นักเรียน หรือแม้แต่ทำให้เราได้พบปะผู้คน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทาง เพราะการเที่ยว มิใช่เพียงแต่ไปเห็นจุดหมายปลายทาง แต่สิ่งที่ผ่านไประหว่างการเดินทาง คือความสุขของผู้เดินทาง หรือไม่จริงเอ่ย

ขอบคุณที่ให้โอกาสลี่เป็นส่วนหนึ่งของวันเวลาที่มีความสุขของคุณค่ะ

ดูเมืองที่ลี่ให้บริการได้ และประสบการณ์การแบกเป้ของลี่ จากแผนที่ หรือรายละเอียดเมืองนำทัวร์ นะคะ ส่วนถ้านึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี ติดต่อสอบถาม และขอคำแนะนำในการเลือกเส้นทาง จำนวนวัน แล้วเลือกสั่งทำทริปของคุณเองได้ค่ะ

Smiley’s Travel Map

Smiley has been to: Andorra, United Arab Emirates, Albania, Austria, Bosnia and Herzegovina, Belgium, Bulgaria, Switzerland, Czech Republic, Germany, Denmark, Estonia, Spain, Finland, France, United Kingdom, Greece, Croatia, Hungary, Ireland, Italy, Japan, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Monaco, Montenegro, Macedonia, Malta, Malaysia, Netherlands, Norway, New Zealand, Poland, Portugal, Romania, Serbia, Russia, Sweden, Singapore, Slovenia, Slovakia, San Marino, Thailand, Turkey, Vatican, Kosovo.
Get your own travel map from Matador Network.

Europe มีอะไรชวนเที่ยว

ยุโรป เป็นหนึ่งในทวีปทั้งเจ็ดของโลก และเป็นทวีปที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ ภูมิอากาศ และประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม น่าสนใจกว่ากว่าทวิปใดๆ ในโลก ทุกๆปี มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าสู่ยุโรป อย่างมากมาย เพื่อมาตามหาความหลากหลายเหล่านี้ และคุณเองก็จะรวมอยู่ในจำนวนเกือบห้าร้อยล้านคนนั้นในเร็วๆนี้ ใช่ไหมคะ

อารยธรรมอันยาวนานของยุโรป เริ่มมาตั้งแต่อาณาจักรกรีก ต่อด้วยโรมัน ไบแซนไทน์ ในแต่ละย่านก็จะมีแหล่งอารยธรรมของตนเอง ตามลุ่มน้ำ ปัจจุบันยุโรปประกอบไปด้วยประเทศใหญ่น้อยรวมกันกว่า 40 ประเทศ และประเทศที่อายุน้อยที่สุดในโลก ประเทศล่าสุด คือโคโซโว ก็อยู่ในยุโรปนี่เอง

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของยุโรป มีตั้งแต่ภูเขาหิมะสวยๆ กลางประเทศ ที่เป็นส่วนของเทือกเขา Alps ที่ทอดยาวผ่านหลายประเทศ Riviera ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน ทะเลสวยน้ำใส ที่ทำให้อิตาลี โครเอเชีย และกรีซ กลายเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวฮันนีมูนหลายๆคน ตัดสินใจเลือกไม่ถูก หรือทะเลสาบ ภูเขาสวย ในประเทศที่เต็มไปด้วยป่าไม้ อย่างสวิตเซอร์แลนด์ สโลเวเนีย แหล่งต้นกำเนิดแม่น้ำใสๆ เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวผู้รักป่าเขาลำเนาไพร หรือทิวทัศน์ที่ไม่ซ้ำใครของฟยอร์ดในสแกนดิเนเวีย และแสงเหนือออโรร่า สิ่งมหัศจรรย์ยากจะได้ชม ที่ยั่วยวนใจ

ในด้านเศรษฐกิจและการเมือง ยุโรปไม่ได้แตกต่างไปจากประเทศใหญ่อย่างอเมริกา เนื่องจากการรวมตัวภายใต้สนธิสัญญาSchengen และ European Union ทำให้หลายประเทศในยุโรปใช้ค่าเงินเดียวกันคือ ยูโร สร้างความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้น เช่นเดียวกับเชงเก้นวีซ่า ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวประเทศแยกย่อยในยุโรปติดต่อกันได้ เสมือนหนึ่งเป็นประเทศเดียวกัน ค่าวีซ่าของเชงเก้น ปัจจุบันมีค่าตายตัวเท่ากันทุกประเทศอยู่ที่ 60 Euro โดยกฏเกณท์การขอวีซ่าไม่ต่างกัน

การเข้าสู่ยุโรป ก็เป็นเรื่องไม่ยาก อาจจะยากตรงที่มีหลายตัวเลือก จนคุณๆ นักท่องเที่ยวเลือกไม่ถูก เพราะสายการบินมากมาย แย่งกันเปิดเส้นทางบินเข้าสู่ยุโรปจากหลายประเทศ ไม่รวมถึงการที่ยุโรปมีท่าเรือสำราญให้เลือกมากมาย หลายเส้นทาง

ช่วงเวลาในการมาเที่ยวยุโรป อยู่ที่คุณเป็นคนเลือกตามความชอบ เพราะความแตกต่างระหว่างสี่ฤดู ทำให้การมาเที่ยวไม่ซ้ำซากจำเจ ฤดูใบไม้ผลิจะเริ่มประมาณกลางเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ดอกไม้จะเริ่มบานสะพรั่งสวยที่สุดในช่วงสงกรานต์ และหลังจากนั้นจะโรยไป เมื่อฤดูร้อนเข้ามาแทนในเดือนมิถุนายน ต้นไม้จะเป็นสีเขียว และดอกกุหลาบและดอกไม้ฤดูร้อนจะผลิบาน เหมาะแก่การเที่ยวที่ไม่ต้องแบกกระเป๋าใบใหญ่ แต่งตัวสบายๆ แบบอยู่เมืองไทยได้เลย แต่สถานที่ท่องเที่ยวจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากยุโรปด้วยกัน เนื่องจากเดือนกรกฏาคมและสิงหาคมเป็นช่วงโรงเรียนปิดภาคฤดูร้อน ใน ฤดูใบไม้ร่วง ฝนจะเริ่มตกในหลายประเทศ แต่เป็นฤดูที่หลายๆคนชอบมากที่สุด เพราะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง สีแดง สีทอง ซึ่งประเทศไทยเราไม่มี ฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มประมาณกลางเดือนกันยายน และสุดท้าย ฤดูหนาว ฤดูที่หลายคนกลัวความหนาว และหลายๆคนแอบใฝ่ฝันมาเดินจูงมือแฟนใต้หิมะที่โปรยปราย ฤดูนี้จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับความสูงของประเทศนั้น ในรัสเซีย คุณอาจจะเห็นหิมะตกได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเลยทีเดียว

เมื่อเลือกเวลาท่องเที่ยวตามความชอบของคุณได้แล้ว ก็เลือกสถานที่ที่จะไป ถ้านึกไม่ออก ลองดูโปรแกรมแนะนำจากบนเวบของลี่ ในหน้า Destination ได้เลยค่ะ นอกจากรับพาทัวร์แล้ว ลี่ก็ยังรับทำแผนการท่องเที่ยว และจัดหาข้อมูลด้วยค่ะ สำหรับการสอบถามลูกทัวร์เก่า เชิญที่เฟซบุ๊ค น่าจะได้รับคำตอบจากผู้มีประสบการณ์กะลี่โดยตรงค่ะ

© 2003-2020 EZ-travel.info  KOTCHAKORN All Rights Reserved
Tasmanhof 39, 3151PV Hoek van Holland, The Netherlands Tel.+31 (0)6 497 08 713 เลขที่กิจการ KvK 24482236 หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี BTW NL002437987B75