Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


คุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างไหมคะ กับเพื่อนๆที่ผ่านมาของลี่ในยุโรปกว่า 14 ปี จากลูกทัวร์คนแรก น้องฝ้าย มาจนถึงทุกวันนีั(สำหรับบางเบราเซอร์ เลื่อนเมาส์ไปที่รูป อ่านคำบรรยายได้ค่ะ) รูปอาจจะมีน้อยหน่อย เพื่อความเป็นส่วนตัวของเพื่อนๆ บางท่านนะคะ ใครยังไม่มีรูปตรงนี้ รีบไปรื้อรูปสมัยมาเที่ยว เลือกที่สวยๆ ส่งมาให้ลี่ได้ค่ะ ;)

ลี่พาไปเที่ยวไหนได้บ้าง ดูจากรายการชื่อเมืองและประเทศที่นี้ค่ะ

หากอยากชมภาพมากกว่านี้ เชิญได้ที่ Facebook ค่ะ

หรือเลือกดูรูปสถานที่ จากทริปของเพื่อนๆ ที่ลี่เริ่มเซฟลง Facebook แยกเป็นทริป ได้ที่ด้านล่างสุดของหน้านี้ค่ะ สำหรับเพื่อนเก่าทุกท่าน ใครอยากทิ้งข้อความไว้ เชิญแนะนำลี่ให้เพื่อนใหม่ได้ที่ Recommendation ที่เพจเลยค่ะ

วิวสวยๆใน Skansen, Sweden ทริปห้าวัน ไปด้วยโลว์คอสสุดประหยัด เที่ยวกับเพื่อนใหม่ในสเปน กับไกด์จูน ผู้เชี่ยวชาญบาเซโลน่า เที่ยวเมืองรีสอร์ทน้ำใสกะไกด์ท้องถิ่น
กระโดดยังไม่เชย ถ้ามาถึง Pisa เอากุญแจมาล็อกรัก กันได้ที่ Verona พาเพื่อนเที่ยวเมือง Volendam ที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง ทริปรถยนต์ คนขับพาไปได้ทุกที่ วรอตซวัฟ เมืองโรแมนติกที่ลี่ขอนำเสนอ
วิวงามๆ ของโบสถ์กลางกรุงซาเกรบ แบกเป้ พกกล้อง ลยไปถ่ายวิวสวยๆ ในโครเอเชีย พักเหนื่อยกันในร้านกาแฟน่ารักกลางโรม วิวสวยหายเหนื่อย ในฟลอเรนซ์ ชักรูปกะสวิสการ์ดที่วาติกัน
ทริปรถยนต์สามแม่ลูกบุกทุ่งทิวลิป หรือจะไป่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ก็ย่อมได้ 30 เมษาเราไปเฮฮากะชาวสีส้ม ลี่มีทริปปั่นจักรยานตลอดปีค่ะ รอคุณขอมา ยกกลุ่มเที่ยว Monschau เยอรมันนี
เที่ยวไป พักไป กินไปค่ะ Hallstatt มุมที่ใครๆไม่สนใจ ปราสาทนอยชวานสไตน์ จากมุมกล้องลี่ พาไปเหยียบ Jungfraujoch ผู้ใหญ่รับรองได้ทานอาหารถูกปากระหว่างทริป
กับไกด์โจ้ โลคอลไกด์ของอิตาลีค่ะ ถ้าไปไหนแล้วมีเทศกาล ลี่ก็จะพาไปแจม กับไกด์หริ่น คนดังแห่งเช็ค หลายคนมาเจอเป็นเพื่อนใหม่กันเพราะทัวร์ลี่ ไหนๆ เราก็ลงเรือลำเดียวกันแล้ว
เดี๋ยวนี้ลี่มีคนขับรถทริปเสาร์อาทิตย์แล้วค่ะ หนุ่มคนไหนขี้อาย ระวังแฟนที่บ้านหึงนิ๊ดส์นึง สองคนนี้เหมือนจะมาฮันนีมูน อิอิ น่ารักๆ ทั้ง 2 คู่ กรุ๊ปใหญ่ ไปบุก Nice รับลมทะเล
ถ้าตาแหลมก็ได้รูปเด็ดๆ มาหลายวัน มันต้องมีสักวันที่อากาศดี น้องกรุ๊ฟมาเมื่อปี 2005 มาอีกที 2011 มีกระเป๋ามาแค่เนี้ยพอค่ะ ถ้าคุณไม่ช้อป ไปทานอาหารตามร้านโลคอลกัน
ลี่รับดูแลคุณพ่อคุณแม่สำหรับคนที่มาเยี่ยมลูกหลานเป็นเวลาเดือนๆด้วยค่ะ หากมีทริปที่คุณสนใจ แจมได้โดยติดต่อกับเจ้าของทริปคะ ทริปคนเดียว ไม่ได้แปลว่าแพงเว่อร์ ถ้าลี่ไม่ถึงกับเข้าเนื้อ ก็รับคะ ของกินเหล่านี้ ขนมาเลยค่ะ อยากได้รูปเอาฮา ก็ว่ากันไป
หรือจะมาถ่ายรูปคู่สวยๆ pre-wedding ทริปคุณแม่คุณลูก จัดได้นะคะ คุณลูกอย่าลืมเทคแคร์แม่ตัวเองละกันคะ บางวันก็ตื่นสาย อยู่จนดึก บางวันก็ตื่นเช้า นอนหัวค่ำ แล้วแต่นะคะ หากชอบช้อปปิ้ง เราไปเดินด้วยกันช่วงของลดราคา คุณลุงคุณป้าไม่มีปัญหา ถ้ามาด้วยใจ
บางสถานที่ จะมีไกด์ท้องถิ่นให้ด้วย เช่นหลวงพี่ Sinovy ที่ Sergiev Posad ทริปกะลี่ จะมีการชมธรรมชาติ ให้อาหารสัตว์แบบนี้ด้วย ใครที่ชอบเป็นนางแบบ ก็โพสต์มาเลย ไว้ใจตากล้องมืออาชีพได้ค่ะ จุดขายอีกอย่างของลี่ คือการพาไปเมืองที่บ.ทัวร์ไม่พาไปลง คุณเลือกเองหมด รวมกลุ่มกันเฮฮา ถ้าคุณเป็นคนคบคนยาก เรื่องมาก สงสัยจะอดเที่ยวด้วยกัน
พาชมภายในสถานที่สำคัญๆ ที่ทัวร์อื่นไม่พาคุณไป วิวรอตเตอร์ดัม ระหว่างทริปล่องแม่น้ำมาส ไปชมคินเดอร์ไดค์ อยากไปช็อปของถูก(อย่างแรง) ที่ Outlet ก็จัดไปค่ะ Sail Amsterdam มีทุกๆ 5 ปีเท่านั้น ถ้าคุณชอบเที่ยวกลางคืน จ้ดให้ได้ค่ะ
การเดินทางในยุโรป โลว์คอสสะดวกมั่กๆ มาเที่ยวกะลี่ ก็จะมีสภาพความเป็นอยู่อย่างนี้ค่ะ ทัวร์ขึ้นชื่อกะลี่ ทัวร์หนีปั๋วทริป 3 ที่สาธารณรัฐเชค อยากไปเที่ยวที่ไหน บอกลี่มาก่อน ลี่จะไปเซอร์เวย์มาให้ค่ะ ชมเทศกาลแปลกๆ นานปีมีหน พรมดอกไม้แห่งบรัสเซลส์
อย่างนี้สิเรียกว่า ลงเรือลำเดียวกันแล้ว ของจริงที่บุราโน่ คู่นี้มาถ่ายรูป pre-wedding กัน แหม อิจฉา ทริปอิตาลีแกงค์นี้ ยุขึ้นจริงๆ จึงไม่มีใครโดดเดี่ยวเลย อิอิ ได้เที่ยวแบบเฮฮากันไปกะคนท้องถิ่น แบบนี้แหละไปกะลี่ ไปเที่ยวเวนิส ยังได้พบท่าน ว วชิรเมธี น่าปลื้มมาก
Tower bridge ยามค่ำคืน สวยสมกะที่หนาวออกมาชม ห้องพักในโฮสเทลค่ะ ไม่หรู แต่สะอาดและถูก มีแต่พวกเรากันเอง นึกออกรึเปล่าเอ่ย ว่านึ่คือที่ไหน ในลักเซมเบิร์ก ทริปฮังการีรุ่นแรก ทัวร์หนีปั๋ว ของสาวๆ ในฮอลแลนด์ ทัวร์นี้ พาเพื่อนไปตากลมหนาวที่สต็อกโฮล์มเล่น
ทริปสวิส กับรูปบนยุงเฟราเมื่อวันฟ้าใส ไม่หนาวเลย  ถ้ามีอาร์ตติสมาด้วย ก็จะเห็นรูปติสๆ แบบนี้จากน้องๆ ถ้าไปอัมสเตอร์ดัม แน่นอน ลี่จะพาไปหาจุดถ่ายรูปเก๋ๆ งานเทศกาลตลาดชีส พาเข้าไปสัมผัสกันถึงวงในค่ะ รองเท้ายักษ์ จับลูกทัวร์ยัดลงไปหมดพอดี อิอิ
เมื่อหนุ่มไทย และสาวมาเลเซียมานอนเตียงเคียงกันโดยมิได้นัดหมาย ทริปสำหรับคนไทยในฮอลแลนด์ มีมาเป็นระยะ ทุกที่สวยเสมอ เมื่อมีคนรู้ใจ ไปด้วยกัน ขนาดสวนสาธารณะยังสวยเลย หลายต่อหลายครั้ง ที่คนไม่รู้จัก กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ใช่ว่ามีลูกทัวร์น้อย แล้วลี่จะไม่อยากทำงานนะคะ
สองสาวที่เป็นโฮมสเตย์รุ่นแรกๆ ที่สร้างความประทับใจจนลี่ต้องเปิดต่อไปเรื่อยๆ ทุกปี ที่เที่ยวใหม่ๆ ลี่จะเลือกหามาให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ ไม่เหมือนทริปอื่น ที่แน่นอน ขาดไม่ได้ หากคุณมาหาลี่ถึงฮอลแลนด์ ต้องลงไปในทุ่งกัน ไม่ทราบว่าทำไม สมาชิกของลี่มักจะเป็นคุณหมอซะมากกว่าอาชีพอื่น ในบางครั้ง ก็มีนายแบบสมัครเล่นมาเป็นสมาชิกด้วย
ถ้าเป็น Day trip ในรอตเตอร์ดัมเอง ทั้งลี่และลาวจะพาคุณเที่ยวทั่วเมืองของเรา เที่ยวกันลันล้า บางครั้งลูกทัวร์ก็เหลื่อมกัน จนปวดหัว แต่นั่นแหละความสนุก โฮมสเตย์ของเรา ไม่ลำบาก หากคุณจะพาคุณแม่มาเที่ยวยุโรป เรายินดีต้อนรับคู่รักทุกชาติ ไม่รังเกียจเดียดฉันท์ มีวันว่าง จากการมาอบรม ลี่ก็จะพาเที่ยวให้คุ้มกะเวลาน้อยๆเลย
คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราหาอะไรให้คุณหนูๆ ได้ซุกซนเสมอ และนี่คือประวัติศาสตร์ น้องฝ้ายทำให้ลี่ประทับใจ และยอมเปิดโฮมสเตย์ติดต่อกันเรื่อยมา ถ้าคุณเดินทางคนเดียว ลี่จะพาเพื่อนใหม่มาให้คุณเลือกเดินทางไปด้วยกัน บางครั้งเวลาหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็จะมีสองครอบครัวมาชนกัน ที่แปลกๆ แบบนี้ ถ้ามีโอกาส ลี่ก็จะพยายามพาคุณไป
บ่อยครั้งเช่นกันที่เราได้ต้อนรับครอบครัวน่ารักๆ แสนประทับใจ สมาชิกทัวร์ของลี่นั้น บางครั้งก็ไปเจอกันที่ข้างทางโดยไม่ได้นัดหมาย แม้ลี่จะไม่มีเงินไปช้อป แต่ถ้าคุณอยากไป ก็จัดห้ายยย จริงๆแล้ว ลี่ชอบทริปรอตเตอร์ดัมมากๆ บางครั้งก็พาชมฟรี ถ้าไปเคอเคนฮอฟกะลี่ เอาไปเลยหนึ่งวันเต็ม
เด็กขนาดนี้ ก็ไม่มีปัญหา ขอเพียงแต่คุณแม่มาด้วย นอกจากได้เที่ยวแล้ว เราก็จะไปหัดถ่ายรูปกันในทริป ใครใคร่กิน กิน ใครใคร่นอน นอน รับรองกลับไปอ้วนทุกรายค่ะ บ้านเราขอสนับสนุน คุณแม่ยังสาวนักเที่ยวทุกท่านค่ะ โฮมสเตย์ของเรา มักจะทานมื้อเย็นด้วยกัน หารค่าอาหาร
สุดยอดแห่งทริปอลังการงานสร้าง ลี่ไม่เคยมีคนร่วมทางถึง 19 คนมาก่อน สำหรับวันพักผ่อนถ้าไม่อยากไปไหนไกล ข้างบ้านลี่ก็สวยมากแล้ว ทริปร่วมกัน ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของคุณเองแม้ต่างช่วงอายุ ทริปคู่คุณแม่คุณลูกผูกพันธ์ อีกหนึ่งในหลายๆทริปที่ทุกคนประทับใจ บางครั้งคนเยอะๆ ไม่ใช่ปัญหา เท่ากับบางทริปที่คนน้อยซะด้วยซ้ำ
ในเทศกาลสำคัญๆ อย่างปีใหม่ถ้าคุณมาอยู่กับเรา เราก็จะดูแลอย่างดี ทริปประเภท เพื่อนกันวันหยุดงาน ก็มีด้วย โฮมสเตย์ท่านใดมีรูปตัวเองที่น่ารักๆ อยากส่งมา ก็ได้เลยค่ะ นอกจากพาเที่ยวแล้ว ยังเป็นตากล้องอีกด้วยนะลี่เนี่ย ใครโชคดีมาถูกที่ ถูกเวลา ลี่จะพาไปดูของแปลก
รับดูแลคนไทย และไม่ไทยจากทุกดินแดนทั่วโลก ทริปต่างเชื้อชาติอีกแล้ว แถมไกด์ท้องถิ่นให้อีกด้วย เพราะเราคุยกันก่อนจะได้พบเจอ เลยไม่รู้สึกเหมือนคนแปลกหน้า โฮมสเตย์มากมาย มาพักที่บ้านลี่ฟรีมาแล้ว คุณล่ะ น้องเป้ หนึ่งในโฮมสเตย์รายล่าสุดของปี
มีไม่กี่ครั้ง ที่ลี่จะพาลูกทัวร์ซ้อนจักรยานเที่ยวรอตเตอร์ดัม แฮ่กๆๆ Day trip เบลเยี่ยม ราคากันเอ๊งกันเอง สำหรับคุณหมอ ถ้าคุณลุงคุณป้าสู้ ลี่ก็สู้ มาเที่ยวด้วยกันค่ะ ไม่แปลก หากหลายคนที่มีโอกาสได้เที่ยว จะแอบรักรอตเตอร์ดัม ครั้งนี้มีโอกาสได้ต้อนรับบก.ชื่อดัง เอ เขาจะเขียนหนังสือถึงเราไหมหนอ
ทริปครอบครัว สำหรับเบลเยี่ยม ไปเช้าเย็นกลับแบบไม่ค้างก็ได้ค่ะ วันแรกที่แจมทริปอาจจะยังกล้าๆกลัวๆ พอรู้จักเพื่อนใหม่สักพักก็มันค่ะ นอกจากพาทริปแล้ว บางครั้งลี่ก็ยังพาบางคนเที่ยวเมืองที่ตัวเองอยู่ด้วย เผลอๆ ก็ได้พาผู้กำกับหนังคนดัง เดินเที่ยวเมืองที่ตัวเองอยู่อีกละ เด็กสาวสองคน นักแบกเป้จากสแกนดิเนเวีย
นักเรียนไทยต่างแดน ก็มาพักกันได้นะจ๊ะ ป้ายินดีต้อนรับ ต้นปีนี้ ลี่ทำงานเป็นล่ามอิสระ ก็เลยไม่ค่อยได้อยู่รับลูกทัวร์ที่บ้าน แต่ก็มาเป็นไกด์ตามคำขอร้อง สำหรับคนไทยเต็มใจจ๊ะ ฮั่นแน่ ใช้ครัวที่บ้านลี่ทำอาหารไทยกินกันซะด้วย โฮมสเตย์บางคนจุดไต้ตำตอ เป็นเพื่อนเก่ามัธยมของลี่เอง
บางทริปก็เจอลูกทัวร์ฮาๆ แบบพี่แดรคคะ น่ารักมาก ที่น่าแปลกใจคือบางครั้งลูกทัวร์แยกกันมา แต่ปรากฏว่าเป็นคนจังหวัดเดียวกัน เอ๊ะ ถ้ากินนอกบ้าน ลี่จะพาไปกินร้านโลคอลไม่แพง แบบนี้ คนเยอะๆ ก็มีขัดอกขัดใจกันบ้างถ้าชักช้านะคะ ยอมจ่ายแพงดีกว่า ทริปที่ชอบมากอีกชนิดคือ สปอนเซอร์ทริปไปถ่ายรูปงานแต่งงานให้ชาวบ้านคะ

ลี่ลองทำวีดีโอภาพ และเพลงไว้ ไปเปิดชมได้ที่ลิงค์นี้ค่า

VDO 2

VDO 3

VDO 4 ขอบคุณน้องนุ่นและโอ๊ตมากจ้า ทริป Italy 8-19 Nov 2012 ค่ะ

VDO 5 แกงค์ลูกหมู โดยน้องโอ้ตตากล้องคนเก่ง มาอีกรอบแล้วค่ะ คราวนี้ไปตะลุยเบเนลักซ์และปารีสกัน 20-30 Apr 2014

VDO 5 ของปี 2012 - 2013

VDO 6 ของปี 2014

แอบดูกันว่าเพื่อนๆ เขาไปไหนกันบ้าง

© 2003-2020 EZ-travel.info  KOTCHAKORN All Rights Reserved
Tasmanhof 39, 3151PV Hoek van Holland, The Netherlands Tel.+31 (0)6 497 08 713 เลขที่กิจการ KvK 24482236 หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี BTW NL002437987B75